பல்லவி
இத்தரைமீதினில் வித்தகனா யெழுந்த
உத்தமனே தோத்ரம்
அனுபல்லவி
நித்தமென் னிருதயம் சுத்தமாக விளங்கச்
சித்தங்கொள்வாயென் மீது தத்தஞ் செய்தேனிப்போது
சரணங்கள்
1.கண்ணே மணியே உன்னைக் கண்டபின் விடுவேனோ
காதலாய்ப் பவத்தில்வீண் காலம்பின் னிடுவேனோ
விண்ணே உனைமறந்து வேறொன்றைத் தொடுவேனோ
வேஷ மார்க்கம் நடந்து வேதனைப் படுவேனோ- இத்
2.அன்னையும் தந்தையும் ஆளும் பொருளும் நீயே
ஆசாரியன் தீர்க்கன் ஆயினும் ஆடும் நீயே
உன்னைப் பிரிந்தால் வேறு போக வழியிலையே
உத்தம சத்திய முத்தே அதிபதியே- இத்
3.தேனே, கனியே, என்றுந் திகட்டாத அமிர்தமே
தீயனென் மனப்புண்கள் ஆற்றிடும் அவிழ்தமே
வானே யிருந்துபுவி வந்த பெரும் பதமே
மறவாது திருப்புகழ் வரைவேன் நிதம் நிதமே- இத்
4.வானாசனத்திருந்து மனுக்குலத்தை நினைந்து
தானாமனமுவந்து தாரணியில் பிறந்து
கோனாய் விளங்காநிற்கும் குருவேசுநாதனை நான்
ஏனோ மறந்து இங்கே வீணே தவிப்பது காண்- இத்
5.செஞ்சோதிபோன்ற அவன் சீர்பாதத்தை எந்நாளும்
நெஞ்சாசனத்தில் வைத்து நீடுழிவாழ்த்தல் வேணும்
பஞ்சாய்ப் பறந்திடுமென் பஞ்சபாதம் யாவும்
அஞ்சேன் அஞ்சேனே தேவதஞ்சம் கண்டதே போதும் – இத்
Iththai Meethinil Vithakana – இத்தரைமீதினில் வித்தகனா Lyrics in English
pallavi
iththaraimeethinil viththakanaa yeluntha
uththamanae thothram
anupallavi
niththamen niruthayam suththamaaka vilangach
siththangaொlvaayen meethu thaththanj seythaenippothu
saranangal
1.kannnnee manniyae unnaik kanndapin viduvaeno
kaathalaayp pavaththilveenn kaalampin niduvaeno
vinnnnee unaimaranthu vaerontaith thoduvaeno
vaesha maarkkam nadanthu vaethanaip paduvaeno- ith
2.annaiyum thanthaiyum aalum porulum neeyae
aasaariyan theerkkan aayinum aadum neeyae
unnaip pirinthaal vaetru poka valiyilaiyae
uththama saththiya muththae athipathiyae- ith
3.thaenae, kaniyae, entun thikattatha amirthamae
theeyanen manappunnkal aattidum avilthamae
vaanae yirunthupuvi vantha perum pathamae
maravaathu thiruppukal varaivaen nitham nithamae- ith
4.vaanaasanaththirunthu manukkulaththai ninainthu
thaanaamanamuvanthu thaaranniyil piranthu
konaay vilangaanirkum kuruvaesunaathanai naan
aeno maranthu ingae veennee thavippathu kaann- ith
5.senjaோthiponta avan seerpaathaththai ennaalum
nenjaasanaththil vaiththu needulivaalththal vaenum
panjaayp paranthidumen panjapaatham yaavum
anjaen anjaenae thaevathanjam kanndathae pothum – ith
PowerPoint Presentation Slides for the song Iththai Meethinil Vithakana – இத்தரைமீதினில் வித்தகனா
by clicking the fullscreen button in the Top left.
Or you can download Iththai Meethinil Vithakana – இத்தரைமீதினில் வித்தகனா PPT
Iththai Meethinil Vithakana PPT
Iththai Meethinil Vithakana – இத்தரைமீதினில் வித்தகனா Song Meaning
refrain
On this land, Vidhakana arose
Uttamane Dotram
Anupallavi
May the heart always be pure
When I made a decision on the one who willed it
stanzas
1. When I see you, I will let you go
Do you stand up after a time spent in love?
Will the sky forget you and touch something else
Do you suffer from the practice of adultery - Ith
2. You are the ruler of mother and father
You are the one who dances even though the priest is a priest
If I leave you, there is no other way to go
Utama Satya Muthe Adhipatiye- Ith
3. Honey, fruit, nectar that never fades
Evil is the cure for heartache
It is a great word that came from the sky
I will never forget Tirupukazh, Nitham Nitame - Ith
4. Thinking of Manakulam from Vanasana
Born in Dhanamanamuvandu Tharani
I am Guruvesunathan, who is known as Konai
Forgetting something, seeing him suffering in vain here- Ith
5. He wears his dress like a red flag every day
Long life should be kept in Nenjasana
If Panjai flies, Panchapadam is all
Anjen Anjen is enough to find shelter - Ith
Disclaimer: Machine translated. Please take this translation with a pinch of salt.
தமிழ்